Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.Thị trường sơn việt nam có sự phân hóa mạnh

23:59 15/02/2018

Thị trường sơn Việt đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, phân hóa mạnh mẽ trong những năm gần đây. Khi các công trình được đưa vào xây dựng càng nhiều kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường sơn nhà hứa hẹn những chuyển biến mới, hướng phát triển mới trong những năm tới. Phân hóa mạnh trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường đòi hỏi các hãng sơn cần có đường hướng rõ ràng mới có được thành công và sự tin dùng của người tiêu dùng.
Đặc trưng của thị trường sơn Việt trong những năm qua

Nhu cầu sử dụng sơn nhà trong năm 2017 cũng như một vài năm trở về trước tăng lên đáng kể. Khi số lượng công trình được đưa vào xây dựng và hoàn thiện tăng cao đòi hỏi khối lượng sơn nhà sử dụng cũng tăng theo. Chính cơ hội đó giúp thị trường sơn có điều kiện phát triển, những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian trở lại đây. Nhìn chung, thị trường sơn năm 2017 tại nước ta có những đặc điểm đặc trưng như:

·        Các thương hiệu sơn chất lượng kém, không bền màu lần lượt rời khỏi thị trường và thành lập nên thương hiệu khác để phát triển từ đầu. Bởi thế, năm 2017 có thể nói là năm của những thương hiệu sơn mới phát triển tại thị trường Việt.

·        Nhu cầu lớn, giá nguyên vật liệu sản xuất sơn tăng cao kéo theo bảng giá của các hãng cũng thay đổi liên tục, cao lên đáng kể so với các năm trước. Sự biến động về giá hạn chế nhất đối với các thương hiệu lớn, có nguồn vốn lớn và chấp nhận bù lỗ để tạo lòng tin và sự tin tưởng của khách hàng.

·        Các sản phẩm sơn kém chất lượng dần bị tẩy chay, không có cơ hội phát triển tại thị trường.

Định hướng phát triển của thị trường sơn Việt trong tương lai

Từ đặc trưng của thị trường sơn trong năm 2017 và những năm qua có thể thấy định hướng phát triển, sử dụng sơn của người tiêu dùng khá rõ ràng. Khi các công trình được hoàn thành và xây dựng mới trong những năm tới còn khá nhiều thì đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có điều kiện phát triển mạnh mẽ, tạo được vị trí và tên tuổi cũng như danh tiếng cho chính mình.Và chính từ nhu cầu cao của thị trường trong nước kéo theo đó là sự phân hóa rõ rệt và đặc trưng của các thương hiệu sơn tại thị trường Việt.

Các thương hiệu sơn kém chất lượng, dễ bay màu dần bị đẩy lùi trên thị trường cho thấy ý thức rõ ràng của khách hàng về chất lượng sơn ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Khi người tiêu dùng mất niềm tin, cảm thấy chán nản về những hãng sơn kém uy tín, kém chất lượng thì các thương hiệu này khó có thể tiếp tục hoạt động, buộc phải rút lui khỏi thị trường nước ta. Khi số lượng hãng giảm đi, tính cạnh tranh ít hơn song tính phân hóa cao hơn rất nhiều.Chất lượng của sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu, là ưu tiên số 1 của người dùng Việt khi lựa chọn sơn nhà để hoàn thành công trình.

Xu hướng khách hàng tẩy chay sơn pha tại đại lý, và lựa chọn sơn pha tại nhà máy có chất lượng đảm bảo, độ bền màu cao, rủi ro hàng giả ít hơn. Khi sơn pha tại đại lý cho độ bền màu kém hơn khá nhiều, rủi ro từ đó tăng cao và chi phí đầu tư cũng tăng lên đáng kể thì việc tin tưởng vào sản phẩm của các thương hiệu có sơn pha tại nhà máy đảm bảo cho lợi ích và hiệu quả sử dụng lý tưởng hơn.

Thị trường sơn việt nam tập trung chủ yếu vào các hãng sơn chất lượng và uy tín cao

Với hơn 60% thị phần sơn trên cả nước thuộc về các hãng sơn nổi tiếng như UTU, Kova, Dulux, Jotun, Mykolor bên cạnh các công ty sản xuất sơn, các thương hiệu khác tạo nên một thị trường phát triển sôi động và mạnh mẽ. Trong đó, sơn UTU vươn lên dẫn đầu phân khúc sơn cao cấp, có chất lượng cao, bền màu, bền thời tiết. Mang lại vẻ đẹp đẳng cấp đúng slogan sơn UTU là "sơn đẳng cấp". Mang đặc trưng nổi tiếng bền màu sơn khi sử dụng công nghệ sản xuất bền màu sơn UTU C, công nghệ bền màu sơn hàng đầu hiện nay. Sản phẩm sơn pha tại nhà máy với định hướng phát triển dựa trên chất lượng, độ bền màu ấn tượng, khả năng hoàn thiện công trình sang trọng hoàn hảo trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng, cho mọi dạng công trình.

Sự phân hóa mạnh mẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng sản phẩm giúp các hãng sơn lớn, uy tín như UTU có cơ hội phát triển và càng được tin tưởng sử dụng nhiều hơn trong tương lai.Có được đánh giá chính xác, nhìn nhận đúng đắn giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra cho mình quyết định hợp lý và đúng đắn nhất.


Bài viết khác