Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.Sơn nhà bị lỗ li ti sau khi sơn, nguyên nhân và giải pháp

20:41 22/10/2017

Sơn nhà bị lỗ li ti sau khi sơn là trường hợp ít thấy sau khi sơn xong nhà một thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong thi công sơn, xin đưa ra các nguyên nhân sơn nhà bị lỗ li ti sau khi sơn, và giải pháp khắc phục.
Sơn nhà bị lỗ li ti sau khi sơn do hai nguyên nhân chính gây ra :

1. Do công thức sản phẩm sơn.

Sản phẩm sơn có hàm lượng ít chất phá bọt, hoặc sử dụng chất phá bọt kém, hoặc kĩ thuật sản xuất kém. Nói khách quan, sản phẩm sơn này không đạt chuẩn. Mỗi sản phẩm sơn chất lượng tốt của các công ty sơn uy tín, có kĩ thuật cao trong sản xuất sơn, đưa ra thị trường đều được kiểm nghiệm rất kĩ lưỡng. Từ khâu kiểm tra chất lượng hoá chất đầu vào. Đến các bước trong quá trình sản xuất sơn. Sau đó trước khi sản phẩm đóng gói, cũng phải có bộ phận QA kiểm tra đạt chuẩn mới cho đóng thùng, đóng lon.

Giải pháp khắc phục : Chỉ có cách dùng loại sản phẩm sơn khác để có chất lượng sơn ổn định và đảm bảo hơn. Nếu đã thi công sơn rồi và không đổi được. Thì giải pháp tạm thời cho trường hợp sơn nhà bị lỗ li ti sau khi sơn là pha sơn đó với 5-10% nước. Làm loãng ra, sau đó quét tốc độ chậm để.

Để phát hiện được sơn nhà bị lỗ li ti có phải do công thức sơn hay không? Bạn chỉ cần nhìn khắp nhà, chỗ nào cũng bị như vậy thì chính là lỗi do sản phẩm sơn.

2. Do tường bị hố quá sâu.

Hiện tượng sơn nhà bị lỗ li ti kiểu này chỉ xảy ra ở 1 vài vùng. Nơi mà chưa trà tường kĩ, chưa phẳng. Có nhiều hố nhỏ li ti. Khi thi công sơn, sơn không thể chui vào được. Đặc biệt những ngôi nhà sử dụng cát to.

Giải pháp khắc phục : Nên chọn thợ sơn lành nghề, uy tín. Trước khi sơn nên trà tường sạch, và phẳng. Chỗ nào có hố nhiều, không phẳng, nên bả nhẹ, hoặc chắp vá bằng bột bả để cho bề mặt tường phẳng.

Nếu đã sơn nhà xong mà bị lỗ liti thì pha sơn bằng nước loãng hơn một chút và dùng chổi quét sơn nhỏ, dặm dặm vào các lỗ đó cho đầy. Làm vài lần rùi quét một lớp phẳng bề mặt là sẽ đẹp lại như bình thường.
Bài viết khác