Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.Sơn nhà bị phồng rộp, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

22:18 20/10/2017

Sơn nhà bị phồng rộp được mọi người kêu và hỏi nhiều nhất sau khi sơn nhà xong. Mỗi người trả lời một kiểu, ai cũng muốn không phải lỗi do mình. Câu trả lời đúng và chính xác các nguyên nhân sơn bị phồng rộp và giải pháp khắc phuc sơn bị phồng rộp.
Sơn nhà bị phồng rộp là hiện tường thường thấy sau khi sơn nhà khoảng một thời gian. Nguyên lý của sơn bị phồng rộp là do có nước, có ẩm trong tường, đẩy ngược sơn phồng lên. Các nguyên nhân gây ra sơn nhà bị phồng rộp đều không phải do lỗi của sản phẩm sơn. Để hiểu đúng, chúng ta hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây ra sơn bị phồng rộp và cách khắc phục sơn bị phồng rộp.

Các nguyên nhân gây ra sơn nhà bị phồng rộp :

1 .Tường nhà bị thấm nước

Gây ra ẩm thấp, có lượng nước cao trong tường. Nên chống thấm triệt để các nơi gây ra thấm nước vào tường. Đặc biệt chú ý, với khu vực chân tường. Nơi thường xuyên hứng chịu nước từ việc rửa nhà, lau nhà. Nên ốp gạch hoặc ốp gỗ cao tối thiểu 20-50 cm2 để ngăn cho hơi ẩm, nước từ chân tường truyền lên tường. Gây ra hiện tượng sơn bị phồng rộp. Lỗi này không phải do sản phẩm sơn gây ra.

2. Chọn loại sơn không đúng với bề mặt tường.

Tường cũ, tường xấu, tường ẩm... Nói chung là tường không đạt chuẩn. Nên chọn những loại sơn mịn. Để có nhiều bột, chất độn và có độ thở của màng sơn tốt. Có nghĩa là cho nước thấm vào và thấm ra qua bề mặt sơn tốt. Nhược điểm là sơn sẽ không chống thấm tốt cho tường. Nhưng lại có ưu điểm không bị sơn không bị phồng rộp. Không nên sử dụng sơn bóng trong trường hợp này. Vì sơn bóng sẽ như tấm băng dính, có khả năng chống thấm rất tốt, rất kín hơi. Ưu điểm chống thấm rất tốt, nhưng nhược điểm là bị phồng rộp nếu mà tường không đạt chuẩn. Nên bạn cần phân bố các vị trí tường và các loại tường để có phương án sử dụng loại sơn đúng. Thường là :

+ Tường chỗ nào dễ gặp nước, ẩm, xấu.. như nhà vệ sinh, nhà tắm, tường một... sẽ dùng sơn mịn.

+ Tường chỗ nào mới, khô ráo, không bị thấm... sẽ dùng sơn bóng cho đẹp và chống thấm tốt.

Chú ý : Một số website đưa nguyên nhân trường hợp này do sơn có độ thở kém là chưa chuẩn và không hiểu sâu về kĩ thuật sản xuất sơn, nói láo. Vì sơn không thở được, nó là vật chất không có hoạt động. Chỉ là chúng ta chọn lựa loại sản phẩm nào phù hợp với tường của chúng ta. Giống như ôtô có loại chạy dầu và chạy xăng. Không thể nói ô tô chạy dầu là kém, hoặc chạy xăng là kém.

3. Sơn nhà vào lúc thời tiết, tường quá nóng hoặc quá ẩm.

- Sơn nhà lúc thời tiết, tường quá nóng sẽ khiến cho lớp nước trong sơn bị bay hơi nhanh quá làm cho sơn bị phồng rộp lên. Hoặc lúc nóng quá cũng làm màng sơn nhăn nheo. Đôi khi nóng quá thợ sơn tham công tiếc việc, họ thường vảy nước vào tường, hoặc hoà thêm nước vào trong sơn để bay hơi đi là vừa. Nhưng việc này sẽ làm cho sơn bị phồng rộp lên sau một vài tháng sau khi sơn.

Chú ý : Các nhà sản xuất sơn, công ty sơn luôn khuyến cáo. Thi công sơn nhà trong điều kiện thời tiết và tường phù hợp không quá nóng hoặc không quá lạnh . Như nhiệt độ trong khoảng 18 - 33 độ C.

Cách khắc phục sơn nhà bị phồng rộp

Dùng dao nhỏ cắt bỏ theo viền chỗ sơn bị phồng rộp. Cạo và vệ sinh sạch bề mặt sơn bị phồng rộp. Để khô trên 15 ngày. Thời tiết nắng, khô mới tiến hành sơn lại hai lớp sơn lót và hai lớp sơn màu.
Bài viết khác