Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.Sơn nhà bị bong tróc, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

17:36 19/10/2017

Sơn nhà bị bong tróc là hiện tượng thường gặp ở nhiều công trình sơn nhà. Nắm rõ nguyên nhân và các giải pháp khắc phục sơn nhà bị bong tróc rất cần thiết để tr bảo vệ ngôi nhà bạn luôn mới, đẹp và bền.
Sơn nhà bong tróc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Để nắm rõ và chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng sơn nhà bị bong tróc cần có cái nhìn khách quan, tổng thể bề mặt tường, hiện tượng sơn bong tróc đang diễn ra như thế nào? Từ đó có các giải pháp khắc phục tốt nhất.

Trước khi bắt đầu vào các nguyên nhân và giải pháp khắc phục sơn bị bong tróc. Một số điều bạn cần nắm kỹ :

- Tường ẩm, tường bị thấm, ướt thì không sơn nào chịu được. Dù sơn tốt đến mấy cũng bong. Về nguyên tắc bám dính, khi có nước trên bề mặt tường không có loại gì dính được vào tường vững chắc. Ví dụ bạn dính băng dính, nếu bề mặt khô rất chắc. Bề mặt ướt gần như không dính được.

- Sơn sử dụng được hơn 10 năm giờ sơn bị bong tróc thì bạn nên sơn mới lại. Thời gian hơn 10 năm làm thay đổi rất nhiều thứ, bê tông cốt thép cũng phai mòn. Đặc biệt lớp sơn lại ở bên ngoài, chịu nắng, mưa, ẩm và va chạm. Lúc này, sơn bị bong tróc bạn không nên đổ cho sơn kém chất lượng.

Sơn nhà bong tróc được chia thành hai loại:

 

1. Sơn bong tróc cả mảng và có thể dùng tay bóc ra cả mảng.

a) Sơn bóng, hoặc sơn siêu bóng.

Trường hợp này, sơn độ bóng cao chứa rất nhiều thành phần nhựa trong sơn, và ít nhân bột, chất độn như bột đá, bột nhẹ, cao lanh... Làm cho bề mặt sơn có độ liên kết cao với nhau. Có tác dụng chống thấm tốt và dễ lau chùi. Bình thường tường khô, không bị thấm ướt ngược thì sơn bóng và siêu bóng rất tốt. Nhưng khi bị thấm nước, tường ẩm thì dễ bị bong tróc cả mảng, rất dễ bóc. Như bóc lớp băng dính khỏi tường nhà. Hoặc để trầy xước cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng sơn bong tróc. Do hơi ẩm ngấm vào tường ẩm dần chỗ trầy xước. Và sơn bong tróc dần từ đó.

Lỗi sơn bong tróc này không phải do sản phẩm sơn. Mà do tường ẩm và bị trầy xước gây nên.

+ Nếu tường ẩm bạn nên chống thấm triệt để. Chờ bề mặt tường khô nắng khoảng 15 ngày thì cạo sạch tường lớp ngoài bị bong tróc, vệ sinh về mặt tường, sơn lại 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu.

+ Nếu tường bị trầy xước. Chỉ cần sơn một lớp sơn lót và hai lớp sơn màu lên chỗ xước và bán kính rộng ra một chút đè lên sơn bề mặt xung quanh để tạo liên kết tốt với sơn cũ và kín bề mặt tường hoàn toàn.

b) Sơn không bóng.

Đối với loại này thì độ bám dính của sơn với tường không còn. Thường là do :

+ Tường ẩm. Bạn phải khắc phục ngay.

+ Sơn lót kém. Khi sơn bong tróc, bề mặt tường không còn lớp sơn lót, mà nó bong cùng sơn màu. Lỗi này do sử dụng sơn lót kém chất lượng hoặc tường ẩm.

+ Sơn màu bám dính kém. Khi bóc ra, thấy lớp sơn lót màu trắng vẫn bám trên tường, chỉ có sơn màu bị bong tróc. Lỗi này là do sản phẩm sơn kém về kĩ thuật sản xuất và chất lượng.

+ Do thời gian sơn đã lâu năm.

2. Sơn bong tróc không thể dùng tay bóc được cả mảng hoặc Sơn bong tróc từng mẩu nhỏ.

Lỗi này chỉ có hai nguyên nhân chính đó là sơn bị trầy xước, hoặc sơn bị phồng rộp cục bộ. Hiện tượng sơn bị bong tróc kiểu này không phải lỗi do sản phẩm sơn

+ Sơn bị trầy xước thì rất đơn giản bạn chỉ cần sơn vá 2 lớp lót và 2 lớp màu đè lên bề mặt sơn bị trầy xước là được.

+ Sơn bị phồng rộp cục bộ thường do nước, hơi ẩm cao tại khu vực gần đó. Bạn chỉ cần cạo bề mặt đó đi, chờ khô trên 10 ngày. Rùi sơn lại là được.
Bài viết khác