Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Sơn bị bay màu, sơn bị bạc màu, sơn loang màu nguyên nhân và giải pháp khắc phục

03:31 21/10/2017

Sơn bay màu, sơn bị bạc màu, sơn loang màu là hiện tượng phổ biến nhất sau khi sơn nhà một thời gian. Trước khi sơn nhà, bạn nên tìm hiểu và có kiến thức về nguyên nhân sơn bay màu, nguyên nhân sơn bạc màu, hoặc tại sao sơn loang màu... Để giữ ngôi nhà bạn màu sơn luôn tươi mới, luôn đẹp.

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân sơn bị bay màu, nguyên nhân sơn bị bạc màu hoặc nguyên nhân sơn long màu thì chúng ta hãy hiểu cho đúng khái niệm từng hiện tượng cụ thể.

1. Sơn bị bay màu và sơn bị bạc màu.

Sơn bị bay màu và sơn bị bạc màu là cụm từ chỉ một hiện tượng sơn bị mất màu một phần hoặc mất màu sơn toàn bộ so với màu sơn ban đầu lúc mới sơn nhà. Sau thời gian vài tháng đến vài năm sau khi sơn.

Sơn bị loang màu là hiện tượng sơn bị nhiều loại màu lẫn lôn trên bề mặt sơn, xảy ra khi đang sơn hoặc vừa mới sơn xong hoặc sơn xong vài ngày.

Chú ý : Đối với công trình đã thi công sơn rất lâu, hoặc được hơn 10 năm thì sơn bị các hiện tượng trên là chuyện thường tình. Không phải sơn do chất lượng sơn kém. Bạn nên sơn lại mới toàn bộ là giải pháp khắc phục tốt nhất.

Các loại hiện tượng sơn bị bay màu được phân chia như sau :

a) Sơn bị bay màu chỉ riêng một góc tường, một phần của bức tường.

Trường hợp này, nguyên nhân có thể do một tác động của một cái gì đó đến một phần bức tường sơn bị bay màu đó. Như là :

- Chỗ tường sơn bị bay màu đó bị thấm, bị ẩm ướt. Chảy các các chất như kiềm, cặn bẩn từ trong tường vào sơn. Làm sơn bị bay màu.

* Giải pháp khắc phục :  chống thấm triệt để các nơi gây nên thấm, sau đó cạo lớp sơn bị bay màu, làm sạch tường, để khô trên 15 ngày rồi sơn lại bằng 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu.

- Vị trí tường sơn bị bay màu không được vệ sinh kĩ, khi sơn đè lên, chúng phản ứng với nhau làm sơn bị bay màu. 

* Giải pháp khắc phục : Cạo bỏ lớp sơn bị bay màu, vệ sinh tường sạch, để khô rồi sơn lại bình thường.

- Sơn trong nhà nơi bạn mở cửa sổ, ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong sơn. Vì sơn trong nhà không chịu được tia cực tím. Một số nhà có hướng tây, hay mở cửa sổ cho thoáng. Thường gặp hiện tượng nơi ánh nắng chiếu trực tiếp vào gây nên sơn bị bay màu vị trí đó.

* Giải pháp khắc phục : đóng cửa sổ đó lúc nắng, hoặc sơn lại vị trí sơn bị bay màu bằng sơn ngoại thất, nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời.

* Nguyên nhân trường hợp này, không phải lỗi do sản phẩm sơn gây ra.

b) Sơn bị bay màu toàn bộ trên diện rộng.