Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.So sánh sơn UTU và sơn Mykolor - Thương hiệu nào phù hợp

20:42 05/05/2018

So sánh sơn Mykolor và sơn UTU đáng lưu ý giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được hãng sơn chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho công trình của mình.
Hai hãng sơn Mykolor và sơn UTU đều là những cái tên quen thuộc trên thị trường sơn Việt Nam hiện nay và chiến lược thị phần khá tốt. Tuy nhiên, mỗi hãng sơn đều có những đặc điểm vượt trội để người tiêu dùng đánh giá sơn Mykolor và sơn UTU loại nào có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Dưới đây là những so sánh sơn UTU và sơn Mykolor về tính năng sản phẩm chất lượng màu sắc thành phần sơn mức độ phù hợp... giúp người tiêu dùng có được đánh giá toàn diện nhất về các sản phẩm sơn phù hợp.

So sánh sơn UTU và sơn Mykolor

So sánh sơn UTU và sơn Mykolor

1. So sánh về tính năng sản phẩm sơn UTU và sơn Mykolor

1.1. Sơn UTU

Đây là dòng sơn đã khẳng định được thương hiệu từ chất lượng cho đến tính tiện dụng khi sử dụng sản phẩm sơn tại thị trường Việt Nam. Với tiêu chí là “sơn đẳng cấp” nên hãng sơn này luôn đi đầu về chất lượng và được xếp vào top 1 những dòng sơn cao cấp hiện nay.

Sơn UTU sử dụng kĩ thuật sản xuất công nghệ cao với nhiều ứng dụng hiện đại và tiên tiến nhằm mục đích mang lại những sản phẩm sơn có chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

Hiện nay, sơn UTU  có rất nhiều dòng sản phẩm với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu đa dạng cho các môi trường sử dụng sơn khác nhau như:

* Sơn màu trong nhà:

  • Sơn nội thất UTU 1: ưu điểm là bề mặt láng mịn, độ phủ cao, khả năng chống bong tróc tốt, màu sắc tươi sáng.
  • Sơn nội thất UTU 2  bề mặt mờ, tăng cường khả năng lau chùi hiệu quả, có khả năng chống bong tróc tốt.
  • Sơn nội thất UTU 3:  bề mặt bóng đẹp lãng mạn, tăng cường khả năng lau chùi vượt bậc có độ phủ cao và chống bong tróc.
  • Sơn nội thất UTU 4: là dòng sơn siêu bóng mang lại không gian sang trọng đẳng cấp với khả năng lau chùi chống dính cao, màng sơn cứng, có tính năng kháng khuẩn, chống nấm mốc, chống bong tróc và chống kiềm.

* Sơn ngoại thất

  • Sơn ngoại thất UTU 1:Bề mặt mịn có khả năng chống bong tróc, tia cực tím, độ phủ cao và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Sơn ngoại thất UTU 2: Bề mặt mờ, bền màu với thời tiết, chống rong rêu nấm mốc, dễ thi công và độ che phủ cao.
  • Sơn ngoại thất UTU 3: Bề mặt bóng, khả năng bền màu cao, chống thấm chống rạn nứt, giảm nhiệt, chống bong tróc, chống kiềm hóa.
  • Sơn ngoại thất UTU 4: Sơn siêu bóng, công nghệ UTU C nên bền màu, chống thấm tốt nhất, không rạn nứt, chống bám bụi, chống tia cực tím, kháng kiềm, chống rêu mốc và kháng khuẩn, không bong tróc.

* Sơn lót chống kiềm

  • Sơn lót chống kiềm nội thất UTU: chống kiềm, tăng độ bám dính và tạo bề láng bóng, chống thấm, tăng bền màu.
  • Sơn lót chống kiềm ngoại thất UTU:  chống kiềm tối ưu, tăng độ bám dính, bề mặt láng mịn, chống nấm mốc, màu sắc bền tới tối đa 20 năm

2.2. Sơn Mykolor

Trong khi đó sơn Mykolor cũng khá đa dạng về thành phần với nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ bột trét tường với sơn lót chống kiềm trong nhà, ngoài trời, sơn trắng lăn trần, sơn phủ, các loại sơn chuyên dụng trang trí nội thất.

Nhìn chung, có rất nhiều sản phẩm để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng từ trang trí không gian trong và ngoài công trình, các sản phẩm có tính năng bảo vệ cho công trình bền đẹp.

Chọn thương hiệu sơn nào? – Mykolor hay UTU

Chọn thương hiệu sơn nào? – Mykolor hay UTU

2. So sánh về thành phần sơn UTU và sơn Mykolor

- Sơn UTU:

Hãng sơn UTU được biết đến là dòng sơn thân thiện với môi trường bởi thành phần của sơn UTU không chứa các chất độc hại cho sức khỏe người dùng cũng như môi trường. Với tiêu chí sản xuất sơn bền màu nhưng không chứa chì, thủy ngân, bảo vệ sức khỏe, do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về sản phẩm lựa chọn của sơn UTU là sơn nhà tốt cho không gian sống và các công trình khác.

Áp dụng công nghệ tiên tiến UTU C để đảm bảo có được sản phẩm sơn đạt độ bóng mịn, chống bụi, chống chịu với thời tiết, diệt khuẩn, chống tia cực tím giúp mang lại môi trường tốt cho người sử dụng.

- Sơn Mykolor

Hãng sơn Mykolor cũng rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mang lại môi trường sống thân thiện. Bởi vậy, các sản phẩm sơn Mykolor cũng không chứa chì và thủy ngân. Tuy nhiên, sản phẩm sơn này vẫn chứa một hàm lượng rất rất nhỏ chất VOC nên so với sơn UTU thì vẫn là yếu điểm.

3. So sánh về màu sắc sơn UTU và sơn Mykolor

- Sơn Mykolor: Là hãng sơn có được lợi thế về tiện ích mua sơn, cấp máy pha màu sơn tại đại lý sơn. Sơn Mykolor mang đến việc mua sơn nhanh và khách cần pha màu sơn chỉ cần ra đại lý sơn là có thể pha được. Điều này tiện lợi hơn so với sơn UTU chỉ pha màu tại nhà máy. Nhưng nếu so về chất lượng màu sắc và độ bền thì sơn UTU sẽ ưu thế hơn được đánh giá có chất lượng tốt hơn, không chỉ về độ sắc nét và còn về độ bền màu sơn.

Bởi vậy dòng sơn Mykolor phù hợp phục vụ cho việc trang trí nội thất và ngoại thất .Những không gian sơn yêu cầu đa dạng về màu sắc sơn, ngôi nhà kiểu cách với những màu sắc rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng.

- Sơn UTU: Mặc dù cũng có bảng màu đa dạng nhưng màu sắc chủ yếu nhằm tôn sự sang trọng đẳng cấp của không gian. Những đánh giá về chất lượng màu sơn thì khá rõ nét và độ bền vô cùng cao.

Đánh giá sơn Mykolor và sơn UTU

Đánh giá sơn Mykolor và sơn UTU

4. So sánh về giá thành sơn UTU và sơn Mykolor

Đánh giá chung về giá thành sơn UTU và Mykolor có thể nhận thấy sơn UTU có giá thành thấp hơn.

Chính sách bán hàng dành cho đại lý của sơn UTU kém hơn Mykolor. Bởi sơn UTU là dòng sơn “cao cấp” có chất lượng tốt, chú trọng đến chất lượng sản phẩm và giảm chi phí giá thành để mang tới khách hàng sản phẩm tốt, bền đẹp và rẻ. Ngược lại, sơn Mykolor có chính sách bán hàng dành cho đại lý sơn rất tốt mà sơn UTU không thể cạnh tranh được sơn Mykolor như : chiết khấu cao, tổ chức tiệc thường xuyên, đi du lịch thường xuyên, lương thưởng kinh doanh cao...

Sơn UTU không chỉ về độ bền màu sắc mà còn có nhiều tính năng từ kháng kiềm tốt, kháng muối,... giúp chống lại những tác động của  môi trường khắc nghiệt nhất. 

Đồng thời, sơn có bề mặt cứng, nhẵm chống bụi, dễ lau chùi hơn so với sản phẩm sơn khác.

Đối với Mykolor giá thành cao hơn sơn UTU , mang lại tiện ích mua sơn rất tốt, dễ mua sơn có ngay máy pha màu tại đại lý sơn. Và chính sách thưởng, chiết khấu, du lịch, sự kiện khá tốt dành cho đại lý sơn.

5. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sơn UTU rất quan tâm tới việc chống hàng nhái, hàng giả nên quy trình pha sơn không được giao cho các đại lý mà được thực hiện tại chính nhà máy để tránh các đại lý thiếu tâm đức pha trộn sơn kém chất lượng vừa gây ảnh hưởng tới quyền lợi của người sử dụng vưà gây ra những dấu ấn xấu về thương hiệu. Cho nên quy trình sản xuất tới pha sơn đều được thực hiện nghiêm ngặt và phải đội ngũ có kinh nghiệm, dây truyền sản suất chất lượng cao.

Đối với sơn Mykolor thì không áp dụng quy trình này mà người dùng có thể tự pha sơn tùy ý, nó có điểm lợi là họ sẽ có quyền tự pha nhưng đôi khi nếu người pha sơn thiếu kỹ năng có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Đánh giá chung

So sánh sơn Mykolor và sơn UTU có thể thấy về cơ bản đây là 2 dòng sơn tốt và có những thế mạnh riêng biệt. Trong đó, sơn  UTU là dòng sơn cao cấp, có chất lượng cao top đầu hiệu nay và sơn Mykolor là dòng sơn có thế mạnh về màu sắc hợp với trang trí nội và ngoại thất và cũng có giá thành hợp với đa số người tiêu dùng.

Do đó, tùy thuộc vào mục đích, điều kiện, mong muốn mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn những dòng sơn có thế mạnh riêng để sử dụng cho mục đích của mình.

Xem thêm: So sánh sơn UTU và sơn Nippon – Những ưu điểm vượt trội
Bài viết khác