Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Bán sơn trực tiếp từ nhà máy, chiết khấu cao, uy tín. Sơn nhà tốt cung cấp dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp.Mở đại lý sơn một năm kiếm được bao nhiêu tiền?

17:27 12/06/2018

Mở đại lý sơn một năm kiếm được bao nhiêu tiền là vấn đề mà hầu hết những người muốn mở đại lý đều quan tâm. Thực tế trở thành đại lý sơn chính là một trong những phương pháp kiếm lợi nhuận cực tốt.
Mở đại lý sơn một năm kiếm được bao nhiêu tiền và có đảm bảo được lãi suất không? Nhiều người thường chia sẻ rằng trở thành đại lý sơn là một trong những cách làm giàu nhanh nhất, chính vì thế không ít người có xu hướng mở cửa hàng sơn.

Như các bạn đã biết, ngành xây dựng tại một đất nước đang phát triển như nước chúng ta đang là một trong những thị trường luôn có tiềm năng mở rộng và không bao giờ thiếu nhà đầu tư, và luôn đồng hành với sự phát triển này là thị trường sơn với đa dạng về các hãng sơn lớn nhỏ hiện nay.

Do vậy, không lạ gì nếu như bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực này, một thị trường luôn không ngừng mở rộng và luôn không ngừng đi lên, có sự phát triển không ngừng nghỉ sẽ giúp cho bạn có được một lượng tài nguyên về khách hàng dồi dào.

Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng đều có sự cạnh tranh khắc nghiệt, nếu không có đầy đủ vốn và kinh nghiệm, mạo hiểm đầu tư có thể khiến cho bạn không chỉ mất trắng thậm chí còn trở thành con nợ. Vậy làm thế nào để mở đại sơn một năm có thể kiếm được tiền lãi? Dưới đây là những điều mà bạn cần phải biết:

Sơn nhà là một thị trường tiềm năng

Sơn nhà là một thị trường tiềm năng

1. Chuẩn bị vốn tối thiểu để mở đại lý sơn

Sơn nhà là một trong những chất liệu không thể thiếu khi hoàn thành một công trình, nó có tác dụng bảo vệ cho công trình giảm đi sự hao mòn do tiếp xúc với thời tiết và không khí, giúp cho độ bền của kiến trúc lâu dài hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn, do chất lượng và các sản xuất khác nhau mà giá trị của mỗi thùng sơn đều khá đa dạng từ thấp đến cao đều có. Mà đối với một căn căn phòng hay một ngôi nhà thì để có thể sơn hết phần khung thì vài thùng sơn cũng có thể không đủ.

Chính vì thế, trước khi mở đại lý bạn phải tính toán vốn làm thể nào để đủ số lượng sơn cho vài công trình nhỏ sử dụng không bị thiếu.

Nếu sơn chất lượng trung bình thì chỉ cần tối thiểu 30 triệu, nhưng nếu lựa chọn sơn nhà tốt ngay từ đầu thì tối thiểu phải có từ 50 triệu cho đến 200 triệu vốn thì mới nên mở đại lý.

2. Lựa chọn những thương hiệu sơn chất lượng uy tín

Chất lượng sơn tốt chính là điều đảm bảo cho bạn có thể lôi kéo được khách hàng và luôn có được một thị trường tiềm năng trong tương lai, chính vì thế lựa chọn những thương hiệu sơn chất lượng uy tín làm sản phẩm chính là điều mà bạn nên làm khi mở đại lý.

Hơn nữa, những thương hiệu sơn uy tín thường sẽ luôn có những chính sách tốt cho đối tác của mình, nhất là phần triết khấu ưu đãi và chế độ chính xác với đại lý đảm bảo doanh thu cũng sẽ tốt hơn.

Mở đại lý sơn đa dạng về loại sơn và hãng sơn

Mở đại lý sơn đa dạng về loại sơn và hãng sơn

Các thương hiệu sơn bạn nên đặt trong đại lý của mình như là Kova, Dulux, UTU, Jotun, Mykolor, Nippon,… tất nhiên, để phong phú về mặt hàng bạn có thể liên hệ với nhiều hãng sơn khác có giá tầm trung để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

3. Kinh nghiệm kinh doanh khi mở đại lý sơn

Những kinh nghiệm khi mở đại lý sơn giúp bạn đạt được thành công nhất.

- Lựa chọn địa điểm kinh doanh phải tại nơi có dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi, tốt nhất là nên gần hoặc bên cạnh các cửa hàng vật liệu xây dựng, đây là tâm lý của người tiêu dùng, điều này giúp bạn sẽ có được một lượng khách hàng tự nhiên.

- Tuyển nhân công có chuyên môn và sự hiểu biết về sơn, nếu không có thì nên đào tạo để họ có thể tự mình tư vấn cho khách hàng về loại sơn cũng như cách phối màu, điều này giúp cửa hàng của bạn thu hút khách hàng hơn.

- Đa dạng sản phẩm sơn từ sơn nội thất, ngoại thất, sơn lót,…

- Luôn quay vòng vốn đầu tư và mở rộng đầu tư khi cần thiết.

4. Mở đại lý sơn một năm kiếm được bao nhiêu tiền?

Khi bạn đạt được đầy đủ những tiêu chí trên thì chắc chắn đại lý sơn của bạn sẽ có được lợi nhuận cao sau một thời gian kinh doanh. Tùy vào sự đầu tư ban đầu mà lợi nhuận đó sẽ nhiều hay ít.

Thông thường với hãng sơn có nhiều triết khấu, bạn có thể ăn triết khấu với 40% và thêm thưởng doanh thu khi đạt yêu cầu từ 10 đến 20% tùy theo các hãng. Như vậy lãi suất hàng năm của bạn có thể ít nhất cũng đạt được một nửa số vốn bỏ ra ban đầu.

Xem thêm: Các sản phẩm sơn ngoại thất bền màu nhất hiện nay nổi bật trên thị trường
Bài viết khác