Sơn nhà tốt là website hàng đầu trong ngành sơn tại Việt Nam. Tất cả mang tính chất chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sơn. Chúc bạn thành công.

Sơn kinh tế

Sơn kinh tế là sản phẩm sơn được sản xuất với giá thành rẻ nhất, người ta thường gọi là sơn rẻ, hoặc sơn siêu rẻ. Đáp ứng được vài tiêu chí cơ bản như làm đẹp, làm phẳng, ngăn bụi, cát trên tường không rơi xuống. Dùng để quét các công trình có chất lượng tường kém, tường cũ, bề mặt tường không phẳng... Được sử dụng nhiều nhất cho các công trình của chung như sơn chung cư, sơn trường học, sơn bệnh viện, sơn toà nhà...

Sơn kinh tế thường có hai loại :

- Sơn kinh tế nội thất dùng sơn tường bên trong công trình sơn. Một số nhà thầu thi công sơn dùng sơn kinh tế nội thất cho cả trong nhà và ngoài nhà. Vì một số công trình sơn chỉ cần mục đích trang trí, nhận khoán thi công xong, và nhiệm thu công trình là được.

- Sơn kinh tế ngoại thất dùng sơn tường bên ngoài công trình sơn.

Đặc điểm sơn kinh tế :

- Nhiều bột, đặc biệt là bột đá. Có khả năng che lấp bề mặt lồi lõm rất tốt.

- Sơn kinh tế có bán rất rẻ, có thể nói là sơn rẻ tiền nhất, sơn siêu rẻ.

Sơn kinh tế có nhiều sản phẩm khác nhau, chủ yếu dựa vào tên thương hiệu hoặc công ty sơn sản xuất ra sản phẩm. Mỗi công ty sơn sẽ sản xuất theo một công thức sơn khác nhau, có các đặc tính, chất lượng khác nhau. 

Để đánh giá sơn kinh tế người ta thường dựa vào các tiêu chí sau :

- Độ bám dính cao hay thấp. Sờ có bị ra phấn hay không? Nếu sơn kinh tế sờ lên bề mặt mà bị ra phấn càng nhiều thì độ bám dính càng kém. Sơn kinh tế một số hãng lớn thường sờ không ra phấn.

- Độ phủ cao. Sơn kinh tế độ phủ mà kém thì tốn rất nhiều công quét, để che phủ được tường. Lợi nhuận trong thi công sơn sẽ bị giảm đáng kể. Do tăng chi phí nhân công quét và tăng chi phí mua sơn.

- Độ mịn. Sơn kinh tế là sơn siêu rẻ nên nhiều hãng sơn không uy tín làm rất rối. Hoặc trình độ kĩ thuật sản xuất sơn chưa cao. Nên độ mịn kém, trong bề mặt rất thô, không được phẳng và láng mịn.

- Không bị thối sơn khi để lâu. Hầu như 90% sơn kinh tế trên thị trường sẽ bị thối sơn, bị lắng sơn sau vài tháng mà chưa sử dụng. Nên chọn sơn kinh tế uy tín có thương hiệu như sơn hehe, sơn maxilite để đảm bảo yếu tố này.

- Sơn kinh tế dễ quét. Không bị loãng sơn, hoặc không bị đặc quá, vừa tầm quét. Ngoài ra một số sơn kinh tế nổi tiếng như sơn hehe có khả năng chống văng khi lăn sơn, lu sơn bằng gậy. Vì hầu như các công trình sử dụng sơn kinh tế đều phải dùng gậy kết hợp với con lăn để quét.

- Và một số đặc tính phụ khác như sơn kinh tế pha được màu trên máy pha màu máy vi tính. Hiện nay chỉ có hai loại sơn kinh tế là sơn hehe và sơn maxilite đạt được tốt tính năng này.

Sản phẩm Sơn kinh tế (0)


Hiện tại chưa có sản phẩm Sơn kinh tế nào được đăng